Tuyệt chiêu tái chế chai lọ đựng mỹ phẩm đã qua sử dụng cực chuẩn

Những chiếc chai lọ đựng mỹ phẩm, hũ nhựa, hũ thủy tinh... khi đã qua sử dụng hoàn toàn có thể được tái chế để trồng hoa, trồng cây, làm giá treo đồ và trở thành những chiếc đèn chiếu sáng cực hữu ích.

Những chai lọ đựng mỹ phẩm làm bằng nhựa hoặc thuỷ tinh là những vật dụng phổ biến và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sau khi sử dụng xong, thay vì thẳng tay ném vào thùng rác, bạn có thể tự sáng tạo để tái chế và biến chúng thành những vật dụng hữu ích trong nhà. Hãy cùng chúng tôi sáng tạo và biến những chai lọ này khoác trên mình một áo và công dụng mới nhé.

Lọ cắm hoa, trồng hoa

Chỉ cần suy nghĩ một chút kết hợp sự khéo léo cùng sự sáng tạo để trang trí … là bạn đã có thể tạo ra những chiếc lọ để cắm hoa hoặc trồng hoa xinh tươi và đặc biệt rồi.

chai lọ đựng mỹ phẩm

Những lọ hoa xinh xắn này không chỉ khiến ngôi nhà bạn trở nên rực rỡ, đặc biệt, thêm phần ấm áp mà còn “giải quyết” nhanh và gọn những chiếc chai lọ đựng mỹ phẩm đã cũ. Bạn chỉ cần bỏ đất vào trong chai lọ, dùng bình sơn phun lên thân chai lọ màu sắc yêu thích hoặc trang trí bằng dây len nhiều màu sắc là bạn đã có ngay bình hoa đẹp. Bạn có thể tùy ý cắm hoặc trồng những loại hoa mà mình yêu thích và đặt chúng vào phù hợp... Lúc này “kiệt tác” của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

chai lọ đựng mỹ phẩm

Làm đèn chiếu sáng

Bạn chỉ cần chuẩn bị trước những chiếc bóng đèn loại nhỏ sau đó luồn chúng vào bên trong những chai lọ đựng mỹ phẩm bằng thủy tinh. Có thể tùy ý ghép chúng lại thành đèn chùm hoặc để riêng rẽ từng bóng, vậy là đã có ngay những chiếc đèn có ánh sáng lung linh, hút mắt rồi.


chai lọ đựng mỹ phẩm

Nếu không thích sử dụng những loại đèn có sẵn tốn điện, bạn hoàn toàn có thể dùng nến để thay thế. Những ngọn nến bừng sáng lung linh được đặt trong chai, lọ khiến không gian trong căn nhà, căn phòng trở nên ấm áp  và sang trọng hơn.

chai lọ đựng mỹ phẩm
chai lọ đựng mỹ phẩm

Chai lọ đựng đồ

Nếu bạn nghĩ rằng chai lọ không thể trở thành vật dụng lưu trữ và bảo quản đồ đạc thì bạn đã rất sai lầm rồi đấy... Bạn tận dụng những loại chai lọ đựng mỹ phẩm trong nhà, phun lên thân màu sơn ưa thích, đợi khô rồi cố định chúng bằng dây kẽm và đinh tường là đã có ngay một giá để đồ đáng yêu. Những chiếc lọ này có thể đựng đồ dùng học tập, đồ vẽ, thiết kế....

chai lọ đựng mỹ phẩm
chai lọ đựng mỹ phẩm

Làm chuông gió

chai lọ đựng mỹ phẩm

Chiếc chuông gió được làm từ lọ thuỷ tinh luôn rực rỡ, lung linh và phát ra những âm thanh vui tai sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Làm chân đèn ngủ

chai lọ đựng mỹ phẩm

Một chiếc đèn trong phòng ngủ với chân đèn được làm từ chai thủy tinh sẽ làm cho cả căn phòng thêm phần thu hút và ấn tượng.

Lọ lưu niệm, ghi nhớ

chai lọ đựng mỹ phẩm

Các bước làm cực kì đơn giản, bạn chỉ cần sơn đen những chiếc chai lọ và ghi vào những dòng chữ kỉ niệm, những câu châm ngôn tâm đắc hoặc chỉ đơn giản là câu nói vui tai từ phía bạn bè.... Những chiếc chai lọ này sẽ là vật trang trí ấn tượng, độc đáo cho chính bạn và căn phòng của bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các chai lọ đựng mỹ phẩm để làm ra nhiều thứ mới mẻ khác nữa. Chúc các bạn thành công!


Scroll