Thường xuyên uống bia, nước ngọt nhưng bạn đã từng chú ý điểm đặc biệt này?

Có thể bạn không để ý nhưng hầu hết các lon bia, nước ngọt có ga trên thị trường hiện nay đều được chứa đựng trong bao bì chai lọ hũ nhôm. Bạn có thắc mắc tại sao trong số rất nhiều các chất liệu bao bì chứa đựng thì các nhà sản xuất lại “yêu thích” sử dụng bao bì nhôm? Tất cả đều có lý do!

Bao bì chai lọ hũ nhôm giúp lưu giữ nguyên vẹn hương vị ban đầu

Bia hay nước ngọt có ga đều là loại đồ uống rất phổ biến ở Việt Nam. Chúng có thể được dùng trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh khác nhau. Hiện tại, nền công nghiệp sản xuất bia, nước ngọt các loại ở nước ta cũng có sự phát triển mạnh mẽ, mang đến lợi ích rất lớn cho các đơn vị sản xuất.

Hầu hết các lon bia, nước ngọt trên thị trường hiện nay đều được làm từ chất liệu nhôm. So với thủy tinh hay nhựa thì dòng sản phẩm này có nhiều ưu điểm vượt trội và gần như không thể thay thế trong thời điểm hiện tại. Nhôm với bề mặt được phủ một lớp polyme đặc biệt giúp làm tăng độ trơ về mặt hóa học. Các thành phần của bia, nước ngọt được đảm bảo nguyên vẹn trong suốt quá trình bảo quản.

chai lọ hũ nhômChai lọ hũ nhôm giữ nguyên hương vị của đồ uống

Trong khi thủy tinh có mẫu mã đẹp, khả năng bảo quản tốt nhưng lại có độ bền cơ học kém thì chai lọ hũ nhôm giúp khắc phục hiệu quả nhược điểm này. Nhôm có độ bền rất tốt nên các đơn vị sản xuất cũng như người dùng có thể tùy ý cầm nắm, di chuyển mà không lo bị nứt vỡ khi có va đập hay rơi rớt. Bên cạnh đó, nhựa là dòng bao bì phổ biến đối với nhiều sản phẩm nhưng lại không được dùng trong sản xuất bia hay nhiều loại đồ uống có ga bởi độ bền hóa học khá kém, với bề mặt mềm xốp, nhựa dễ làm nhạt bia, làm bia mất đi hương vị thơm ngon như ban đầu.

Các sản phẩm bao bì nhôm là sự lựa chọn hoàn hảo khi chúng có thể bảo quản tốt bia, nước ngọt có ga lại vừa giúp giữ nguyên hương vị ban đầu. So với những sự lựa chọn khác thì bao bì chai lọ hũ nhôm vẫn được xem là hoàn hảo và đáp ứng nhu cầu khắt khe trong sản xuất bia, đồ uống...

Bao bì nhôm có độ bền tốt, có thể trải qua công đoạn phức tạp trong sản xuất bia, nước ngọt

Một trong những lợi thế của nhôm là trọng lượng nhẹ. Tuy nhựa cũng có trọng lượng nhẹ nhưng độ bền cơ học của nhôm vẫn được đánh giá cao hơn trong nhiều trường hợp. Như đã nói, bề mặt nhôm được mạ một lớp polyme đặc biệt giúp chúng có khả năng chứa đựng nhiều sản phẩm khác nhau một cách hiệu quả.

Nhôm có khả năng chịu áp lực rất lớn, điều này rất phù hợp để làm bao bì chứa đựng bia, nước ngọt có ga. Trong quá trình sản xuất, các sản phẩm này đều phải trải qua công đoạn khử trùng áp suất lớn. Bao bì nhựa với độ mềm xốp không đủ khả năng chịu đựng nhưng bao bì chai lọ hũ nhôm lại khắc phục rất tốt. Chai lọ nhôm đựng đồ uống thành phẩm đã được tiệt trùng, nhờ vậy đồ uống ngon hơn, an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Bề mặt dễ ăn sơn cũng là lợi thế của bao bì chai lọ hũ nhôm

chai lọ hũ nhômBề mặt chai nhôm dễ ăn sơn

Bên cạnh độ bền, khả năng chứa đựng thì một trong những lý do mà chai lọ nhôm thường được dùng để chứa đựng bia, nước ngọt đó là khả năng bám sơn tốt. Bề mặt xám bạc đặc trưng của nhôm có thể được làm mới bằng cách phun sơn cũng như in ấn các hình ảnh, màu sắc ấn tượng. Đối với một đơn vị sản xuất thì gây ấn tượng thông qua bao bì là hướng đi đúng đắn. Bạn có thể nhận thấy một trong những đơn vị đã tận dụng lợi thế này rất tốt là Coca Cola.

Thương hiệu nổi tiếng thế giới này không chỉ sử dụng tông màu đỏ nổi bật mà còn có rất nhiều chiến dịch PR sản phẩm thông qua bao bì như in tên, in hình ảnh. Chính bởi bao bì nhôm dễ ăn sơn và cho ra màu sắc đẹp mà các đơn vị kinh doanh đã có các chiến dịch kinh doanh hiệu quả, tăng lợi nhuận thu được.

Với những ưu điểm ở trên thì việc sử dụng các loại bao bì chai lọ hũ nhôm trong sản xuất bia, đồ uống có ga là điều tất yếu và vẫn đang cho thấy hiệu quả ở hiện tại.


Scroll