Tết sắp đến rồi! Tại sao lại không dùng chai nhôm bảo quản thực phẩm?

Tết đang đến gần, trong nhà bạn sẽ tích trữ rất nhiều loại thực phẩm từ tươi sống tới khô, chín... Để có thể bảo quản những sản phẩm này tốt hơn thì bạn có thể lựa chọn tìm mua chai nhôm để chứa đựng. Không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm này lại được các chuyên gia khuyên dùng. Chúng có rất nhiều ưu điểm và đặc biệt là mang lại hiệu quả sử dụng rất tốt.

Mua chai nhôm đựng thực phẩm tươi sống

Ngày Tết đến gần, ai cũng tất bật chuẩn bị cho mình những loại bánh kẹo, thực phẩm trong nhà. Không chỉ đơn giản là những loại bánh kẹo mà còn rất nhiều thực phẩm từ tươi sống tới chín, từ dạng nước tới dạng khô. Chắc hẳn các sản phẩm như thịt lơn, thịt bò, bê, trâu, gà, tôm, cá... sẽ đầy ắp trong tủ lạnh mỗi gia đình. Thế nhưng là sản phẩm tươi sống và dễ bị hư hỏng nên những thực phẩm này cần được bảo quản một cách tối ưu. Việc bảo quản đông lạnh sẽ rất có lợi trong quá trình lâu dài nhưng lại khó khăn khi bạn muốn sử dụng ngay lập tức.

mua chai nhôm

 Mua chai nhôm đựng thực phẩm là lựa chọn phù hợp

Bạn cũng không thể để lẫn thịt sống cùng nhiều loại thức ăn chín, rau củ quả trong ngăn mát. Vậy nên làm thế nào? Phương pháp rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm mua chai nhôm chất lượng với thể tích lớn nhỏ trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể chứa đựng thực phẩm tươi sống trong chai nhôm mà vẫn đảm bảo an toàn. Bề mặt dày dặn, độ bền cơ học tốt, trọng lượng nhẹ cũng nắp đậy giúp chai hũ nhôm là lựa chọn hoàn hảo để bảo quản. Với việc nắp đậy chắc chắn, bạn có thể bảo quản thịt cá trong ngăn mát hoặc ngăn đá mà không lo bị ảnh hưởng tới các loại thực phẩm khác.

Mua chai nhôm đựng thực phẩm khô

Bên cạnh việc chứa đựng thực phẩm tươi sống thì chai lọ nhôm cũng chính là sản phẩm có thể bảo quản thực phẩm khô hiệu quả. Bạn có thể tìm mua chai nhôm để đựng bánh kẹo, các loại hạt hay nguyên liệu cho nhà bếp... Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình mà người dùng sẽ lựa chọn số lượng chai lọ hũ nhôm khác nhau.

Với chap hũ nhôm thì bạn không cần lo lắng đồ khô trong nhà bị ẩm mốc, bị gián, chuột hay nhiều loại côn trùng tấn công. Chúng giúp bảo quản bánh kẹo, thực phẩm khô của bạn một cách an toàn.

Bạn đừng nghĩ rằng chai nhôm chỉ có một màu xám bạc đặc trưng. Sản phẩm rất đa dạng, không chỉ về kiểu dáng, thể tích mà còn về màu sắc, mẫu mã... Nếu không tin, bạn hãy thử tìm mua tại các địa chỉ uy tín trên thị trường để biết thêm thông tin.  

Một số lưu ý khi mua và dùng chai nhôm

mua chai nhôm

 Mua chai nhôm tại địa chỉ uy tín đẻ đảm bảo an toàn

Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý là mua chai nhôm tại địa chỉ uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng và giá thành. Không nên tìm mua sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ bởi chúng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Bên cạnh đó, tuy chai nhôm an toàn nhưng bạn cũng cần tránh để chai ở nơi có nhiệt độ quá cao, hoặc quá ẩm, dễ làm ảnh hưởng tới các sản phẩm được chứa đựng bên trong.

Chai nhôm có thể dùng nhiều lần chỉ cần bạn rửa thật sạch trước khi sử dụng. Tuy nhiên, với những sản phẩm đã đựng thực phẩm tươi sống thì bạn nên để riêng, chỉ bảo quản thực phẩm tươi sống để đảm bảo an toàn vệ sinh, cũng chính là bảo vệ cho sức khỏe của bạn.


Scroll