Tại sao vỏ hũ nhôm luôn là lựa chọn số 1 của thực phẩm đóng hộp?

Có rất nhiều loại thực phẩm đóng hộp tồn tại trên thị trường. Loại thực phẩm này có thể sử dụng ngay và tiết kiệm thời gian cho chị em nội trợ. Nếu để ý kỹ, trong sản xuất thực phẩm đóng hộp thì vỏ hũ nhôm luôn là lựa chọn số 1 để chứa đựng. Vậy tại sao dòng sản phẩm này lại được ưa chuộng sử dụng làm bao bì?

Vỏ hũ nhôm có trọng lượng nhẹ dễ đóng gói sản phẩm

Với các loại thực phẩm trên thị trường, mức độ tiêu thụ hàng hóa mỗi ngày là rất lớn. Bởi vậy việc thuận tiện trong đóng gói, vận chuyển hàng hóa là điều luôn được chú trọng. Ở các nước phương Tây, thực phẩm đóng hộp là sự lựa chọn hàng đầu của những người dân bận rộn, không có nhiều thời gian cho việc nấu nướng, nội trợ. Tại Việt Nam, tuy loại thực phẩm này không có sự phổ biến như phương Tây nhưng xu hướng sử dụng ngày càng tăng và là hướng phát triển của nhiều đơn vị sản xuất thực phẩm hiện nay.

vỏ hũ nhôm

Vỏ hũ nhôm thường được dùng để chứa đựng thực phẩm đóng hộp

Một trong những lý do đầu tiên khiến chai lọ nhôm được lựa chọn để chứa đựng thực phẩm đóng hộp là nhờ trọng lượng nhẹ. Sản phẩm có độ bền cơ học rất tốt đồng thời trọng lượng nhẹ giúp cho việc đóng gói thực phẩm trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Người ta thường sử dụng nắp xé cho các loại thực phẩm đóng hộp để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển, sử dụng.

Vỏ hũ nhôm đựng thực phẩm đóng hộp có thể dễ dàng di chuyển trong một quãng đường xa khi phân phối ra thị trường mà vẫn đảm bảo an toàn, không bị nứt vỡ...

Vỏ hũ nhôm có khả năng bảo quản thực phẩm đóng hộp hiệu quả

Bao bì chai lọ nhôm chính là một trong những sản phẩm có khả năng bảo quản thực phẩm đóng hộp một cách hiệu quả. Thực tế, chai lọ hũ nhôm đều đã được mạ lớp polyme chắc chắn, giúp cho việc bảo quản đạt hiệu quả cao. Bao bì nhôm sẽ không phản ứng hóa học, không thôi nhiễm hóa chất, không làm hư hỏng hoặc bị tác động bởi loại thực phẩm được chứa đựng bên trong.

Thông thường, các loại thực phẩm đóng hộp thường chứa một lượng muối rất lớn, có thể dễ dàng ăn mòn bao bì, đặc biệt là bao bì kim loại như nhôm. Tuy nhiên, nhờ có lớp mạ polyme mà chai lọ vỏ hũ nhôm có khả năng bảo quản an toàn, không bị mài mòn, không gây nên phản ứng.

Từ lâu, thực phẩm đóng hộp đã được chứa đựng trong chai lọ nhôm một phần vì loại bao bì này chịu được áp lực rất lớn. Các loại thực phẩm thường phải trải qua công đoạn khử trùng, và không phải chất liệu bao bì nào cũng có khả năng chịu đựng. Trong khi đó bao bì nhôm giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả, trải qua công đoạn khử trùng áp lực lớn và tạo nên những hộp thức ăn chế biến sẵn an toàn.

Loại bao bì dễ kiếm và giá thành phải chăng, phù hợp cho sản xuất

Thêm một lý do khác mà các nhà sản xuất thường lựa chọn chai lọ hũ nhôm để chứa đựng thực phẩm chế biến sẵn là giá thành của sản phẩm. Chai lọ nhôm được nhiều địa chỉ cung ứng trên thị trường, việc tìm kiếm những sản phẩm vỏ hũ nhôm phù hợp với sản phẩm trở nên khá dễ dàng. Giá thành của dòng sản phẩm này cũng vừa phải, phù hợp với nền sản xuất thực phẩm trong và ngoài nước hiện nay.

vỏ hũ nhôm

Bao bì nhôm có nhiều ưu điểm để chứa đựng thực phẩm

Một trong những ưu điểm nổi bật khác của bao bì nhôm chính là khả năng ăn sơn tốt. Chai lọ có thể dễ dàng in ấn thương hiệu, logo thông tin của sản phẩm, thương hiệu để có thể cạnh tranh với nhiều mặt hàng khác trên thị trường. Các đơn vị sản xuất có thể sử dụng dịch vụ in ấn bao bì nhôm chất lượng cao trên thị trường để hoàn thiện quá trình sản xuất, cung ứng sản phẩm ra thị trường và kinh doanh có hiệu quả.

Với rất nhiều ưu điểm, thật không khó hiểu khi vỏ hũ nhôm vẫn luôn được ưa chuộng sử dụng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm đóng hộp.


Scroll