Sáng tạo bất ngờ từ vỏ chai nhôm đựng bia

Những chiếc vỏ chai nhôm, lon bia trong cuộc sống hàng ngày tưởng chừng như bỏ đi nhưng lại có thể biến thành những vật dụng hữu ích trong gia đình chỉ thông qua ý tưởng đầy sáng tạo của con người. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn cách tái chế những vỏ lon bia, nước ngọt bỏ đi thành vật dụng hữu ích sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Cách tái chế vỏ chai nhôm đựng bia thành chậu cây dễ thương

Trong cuộc sống, nhiều người rất thích tận dụng những đồ vật bỏ đi tạo thành những sản phẩm hữu ích đầy sáng tạo để sử dụng trong nhà. Những lon bia, lon nước ngọt sau khi sử dụng hoàn toàn có thể được tận dụng để tái chế thành sản phẩm hữu ích khác theo những cách đơn giản không ngờ tới. Việc tái chế này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể mỗi khi mua mới một vật dụng lại khiến cho căn nhà của bạn trở nên độc đáo, hấp dẫn hơn.

Những cách làm thủ công này rất phù hợp với những người có nhiều thời gian rảnh và ưa thích làm đồ handmade. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tới các bạn một số cách tái chế vỏ chai nhôm đựng bia đơn giản mà hữu ích nhất. Đồ vật đầu tiên là chậu cây, chậu hoa dễ thương.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ Vỏ lon bia sau khi đã dùng hết

+ Sơn phun với màu sắc tùy ý

+ Kìm, máy mài,...

+ Cây trồng, các loại hoa...

Các bước tiến hành:

Đầu tiên, bạn đục hết phần nắp của vỏ lon bia, sau đó mài nhẵn để phần miệng bớt sắc. Sau đó, với các bình phun sơn đã chuẩn bị trước, bạn phun lên phần bên ngoài của vỏ chai nhôm. Bạn có thể phun số lượng tùy ý các vỏ lon bia để trồng cây và trồng hoa theo ý thích.

vỏ chai nhôm

Nếu không thích màu trơn bóng, bạn có thể vẽ lên bề mặt một số họa tiết, tên hoặc ký hiệu đặc biệt để chiếc chậu cây handmade trở nên độc đáo, ấn tượng hơn. Sau khi đã thực hiện các bước này, bạn để cho sơn khô tự nhiên rồi tiến hành trồng các loại hoa, loại cây đã chuẩn bị từ trước. Bạn có thể phun nhiều màu sắc sơn khác nhau để tạo nên những chiếc chậu đa dạng, bắt mắt.

vỏ chai nhôm

Chi với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay những chậu cây xinh xắn, dễ thương trang trí trong nhà. Bạn có thể đặt chúng trên bệ cửa sổ hoặc đục lỗ treo lên mái hiên để tiện chăm sóc hàng ngày.

Tái chế vỏ chai nhôm đựng bia thành hộp đựng đồ tiện dụng

Không chỉ làm thành chậu trồng cây, bạn có thể tận dụng các vỏ chai nhôm để làm thành hộp đựng đồ đạc trong nhà một cách tiện dụng. Bước đầu tiên, nguyên vật liệu chuẩn bị cũng cần tới các vỏ lon bia, bình phun sơn, keo 502,... cùng một số vật dụng như ở trên.

vỏ chai nhôm

Để tiến hành, trước tiên, bạn cũng thực hiện đục bỏ phần nắp lon bia, mài để bớt sắc rồi dùng keo 502 dính các vỏ chai lại với nhau. Số lượng các chai có thể tùy ý lựa chọn, thường là 5 – 6 lon bia. Tuy nhiên, trước khi dính các các lon lại với nhau, bạn có thể phun sơn theo màu sắc tùy ý để tạo nên hiệu ứng thị giác đẹp hơn cho sản phẩm.

vỏ chai nhôm

Tái chế vỏ chai nhôm, lon bia thành vật dụng trang trí trong nhà

Một cách đơn giản, dễ làm khác với các vỏ chai lọ nhôm, lon bia đã dùng xong đó là biến chúng thành vật dụng trang trí trong nhà. Bạn cũng tiến hành bỏ phần nắp lon, mài bớt rồi dùng sơn phun theo màu sắc tùy ý. Bạn có thể tận dụng ngay phần chữ in trên vỏ lon để tạo điểm nhấn cho sản phẩm. Để giữ cho phần chữ này không bị dính sơn phun, bạn chỉ cần cắt một đoạn băng dính bịt kín lại, sau khi phun sơn xong, bạn chỉ cần tách bỏ lớp băng dính ra là được.

vỏ chai nhôm

Chỉ với một số thao tác đơn giản là bạn đã có ngay những vật dụng hữu ích trong nhà với vỏ chai nhôm đựng bia tưởng chừng như bỏ đi. Nếu yêu thích những ý tưởng này thì bạn hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Chúc các bạn thành công!


Scroll