Những vấn đề công ty sản xuất chai lọ nhôm cao cấp phải đối mặt

Hiện tại nhu cầu sử dụng bao bì chai lọ nhôm cao cấp vào sản xuất cũng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, đi cùng với đó thì các công ty sản xuất chai lọ nhôm cao cấp vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình phát triển trên thị trường.

Công ty sản xuất chai lọ nhôm cao cấp trong nước còn hạn chế về số lượng và chất lượng

Nhôm là một trong những sản phẩm bao bì được sử dụng nhiều trong sản xuất hàng hóa. Nền sản xuất phát triển, điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng bao bì nhôm chứa đựng cũng ngày một tăng cao, nhất là những loại bao bì cao cấp chứa đựng sản phẩm giá trị cao. Hiện tại cũng có nhiều đơn vị cung ứng chai lọ nhôm trên thị trường với nhiều kiểu dáng sản phẩm, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, những sản phẩm này lại chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Trong khi đó những doanh nghiệp sản xuất trong nước còn có quy mô nhỏ lẻ và có số lượng hạn chế.

công ty sản xuất chai lọ nhôm cao cấp

Công ty sản xuất chai lọ nhôm cao cấp tại Việt Nam còn nhiều hạn chế

Những doanh nghiệp này chủ yếu tập trung ở một số thành phố lớn, mức độ phân tán, không có sự liên kết với nhau và dĩ nhiên là không thể hình thành một cơ chế tương tác, hỗ trợ qua lại. Những sản phẩm chai lọ nhôm sản xuất ra còn rất hạn chế về kỹ thuật, chủ yếu với thiết kế đơn giản, đơn điệu. Có rất ít công ty sản xuất chai lọ nhôm cao cấp trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Để xảy ra tình trạng này một phần cũng do các đơn vị chưa có đủ nguồn vốn để phát triển, trình độ khoa học kỹ thuật trong sản xuất ở nước ta còn gặp nhiều hạn chế, công nghệ khá lạc hậu. Không có vốn, các doanhn nghiệp rất khó để thay đổi, cải tiến sản xuất và tạo nên những sản phẩm cao cấp phục vụ nhu cầu của thị trường. Ngoài ra, còn rất yếu các yếu tố chủ quan và khách quan khác tác động đến nền sản xuất sản phẩm chai lọ nhôm cao cấp của các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Quy mô phát triển, khả năng cung ứng hàng hóa bao bì nhôm trong nước chưa phát triển xứng tầm

Các doanh có quy mô phát triển rất nhỏ hẹp và chưa thể cung ứng số lượng lớn hàng hóa chai lọ nhôm ra thị trường. Hiện tại các công ty sản xuất chai lọ nhôm cao cấp trong nước chưa có sự phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có. Nước ta có nền kinh tế năng động, phát triển nhanh chóng, lại là một trong những quốc gia có hoạt động giao thương buôn bán tấp nập... tất cả tạo nên môi trường năng động và nhiều tiềm năng cung ứng bao bì nhôm từ lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm cho tới dược phẩm, hương liệu...

Không những vậy, với sự đầu tư mạnh mẽ từ nước ngoài cùng nguồn tài nguyên phong phú... đều có thể hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp sản xuất phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, với hoạt động của các công ty sản xuất chai lọ nhôm hiện nay hoàn toàn làm “lãng phí” điều kiện thuận lợi để phát triển. Các sản phẩm cung ứng ra với số lượng nhỏ, mẫu mã thiếu sự đa dạng, và đặc biệt là rất hạn chế các sản phẩm cao cấp cung ứng cho các lĩnh vực sản xuất.

công ty sản xuất chai lọ nhôm cao cấp

Sản xuất chai lọ nhôm trong nước chưa phát triển tương xứng với tiềm năng

Sự cạnh tranh gay gắt giữa các đơn vị

Các công ty sản xuất chai lọ nhôm cao cấp trên thị trường hiện nay còn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt theo 2 chiều. Thứ nhất là cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong nước với nhau. Do số lượng đơn vị sản xuất hạn chế, các đơn vị cung ứng ra thị trường các mặt hàng đơn giản và đều phải cạnh tranh về giá thành để có thể tồn tại. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh còn xuất hiện giữa các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài. Việt Nam có thị trường năng động, giàu tiềm năng nên được nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư. Điều này tạo thuận lợi nhưng cũng gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong nước. Nếu không cải tiến, rất khó có thể cạnh tranh với những đơn vị lớn mạnh của nước ngoài.

Hiện tại, các công ty sản xuất chai lọ nhôm cao cấp trên cả nước vẫn đang tiếp tục phát triển và cũng có nhiều khởi sắc. Hy vọng rằng trong tương lai gần, các sản phẩm bao bì nhôm cao cấp của doanh nghiệp không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu trong nước mà còn có khả năng xuất khẩu.


Scroll