Những chất liệu bao bì phổ biến sử dụng trong công nghiệp mỹ phẩm

Là một nhà sản xuất mỹ phẩm, trước khi tạo nên những sản phẩm chất lượng cung ứng ra thị trường thì việc cần làm của bạn chính là quan tâm tới bao bì chứa đựng. Lựa chọn bao bì phù hợp cho từng loại mỹ phẩm sản xuất ra sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường mà cụ thể hơn là người tiêu dùng.

Bao bì mỹ phẩm phải đảm bảo những yếu tố nào?

Mỹ phẩm cũng như nhiều sản phẩm khác trên thị trường, cũng có những yêu cầu riêng về bao bì chứa đựng. Để có khả năng chứa đựng và bảo quản trong khoảng thời gian nhất định thì mỗi loại bao bì đều phải có đặc tính và ưu điểm phù hợp.

hũ nhôm đựng mỹ phẩm

Để làm thành bao bì mỹ phẩm cần đảm bảo nhiều yếu tố quan trọng

Chúng ta có thể dùng hũ nhôm đựng mỹ phẩm, có thể dùng hũ pha lê, hũ inox... để chứa đựng nếu chúng có những đặc điểm phù hợp. Thế nhưng không phải chất liệu bao bì nào cũng phù hợp trở thành bao bì mỹ phẩm. Để làm được điều này, chúng phải đảm bảo những yếu tố khắt khe như:

+ Có thể bảo quản mỹ phẩm tốt: Giữ nguyên thành phần, đặc tính ban đầu của mỹ phẩm. Giúp ngăn ngừa, phòng tránh mọi tác động từ môi trường bên ngoài như nhiệt độ, ánh nắng, khói bụi, vi khuẩn, côn trùng...

+ Bao bì có thể dễ dàng in ấn: Việc in ấn đóng vai trò hết sức quan trọng trong sản xuất kinh doanh, bởi vậy hũ đựng mỹ phẩm cần có khả năng in ấn tốt, ăn sơn và có độ bền nhất định.

+ Có nhiều kiểu dáng để lựa chọn: Sự đa dạng là bắt buộc khi các mặt hàng mỹ phẩm cũng hết sức phong phú. Mỗi một sản phẩm cần tới một kiểu dáng bao bì khác nhau nên cần tới nhiều loại bao bì khác nhau.

Sử dụng bao bì với chất liệu phù hợp theo mục đích.

 Mỗi dòng sản phẩm nên lựa chọn chất liệu phù hợp để làm bao bì chứa đựng, mỗi chất liệu có một đặc tính và ưu nhược điểm riêng để khắc phục cho những chất liệu khác, từ đó tạo ra sự đa dạng về bao bì chứa đựng. Hiện trên thị trường có nhiều loại bao bì với chất liệu khác nhau, và theo từng dòng sản phẩm mà khách hàng nên sử dụng bao bì chất liệu nào cho phù hợp với mục đích kinh doanh và tính kinh tế.

+ Bao bì nhựa: Đây là vật liệu phổ biến nhất. Nhựa có độ bền cơ học tốt, có thể được sản xuất với nhiều thiết kế, kiểu dáng đa dạng. Màu sắc và chất liệu phong phú chính là điểm cộng dành cho loại bao bì này. Người ta thường dùng nhựa làm vỏ tuýp, chai lọ hũ đựng kem mỹ phẩm... Và dĩ nhiên, với những loại nhựa tốt thì khả năng bảo quản mỹ phẩm của bao bì cũng rất hiệu quả.

+ Bao bì thủy tinh: Bề mặt lấp lánh, trong suốt giúp làm tôn lên vẻ đẹp và giá trị của các loại mỹ phẩm được chứa đựng. Độ trơ hóa học của thủy tinh khiến cho dòng bao bì này được xếp vào nhóm an toàn và có khả năng bảo quản mỹ phâm rất tốt.

hũ nhôm đựng mỹ phẩm

Hũ nhôm đựng mỹ phẩm đảm bảo an toàn

+ Bao bì nhôm: Đây là dòng sản phẩm ít phổ biến hơn so với nhựa và thủy tinh, tuy nhiên, bạn không thể phủ nhận những ưu điểm tuyệt vời của loại bao bì này. Nhôm có trọng lượng nhẹ, độ bền tốt nên giúp quá trình vận chuyển trở nên đơn giản hơn nhiều lần. Những dòng sản phẩm thường thấy được sử dụng với bao bì nhôm đa phần được sử dụng với đồ uống. Tuy nhiên nếu để ý, bạn sẽ thấy hũ nhôm đựng mỹ phẩm trên thị trường rất ít mặc dù có những ưu điểm vượt trội so với những chất liệu bao bì khác bởi giá thành sản phẩm thường cao hơn.

Chính vì thế, dù là hũ nhôm, hũ nhựa hay thủy tinh thì mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm riêng khi chứa đựng mỹ phẩm. Hiện tại, đây vẫn là những sản phẩm bao bì mỹ phẩm có mức độ phổ biến nhất. Ngoài ra cũng có một số dòng sản phẩm bao bì có chất liệu cao cấp hơn nhu dạng gỗ, hay nhựa thủy tinh, nên khi cần sử dụng đến bao bì chứa đựng sản phẩm, khách hàng nên chú ý đến việc lựa chọn chất liệu bao bì phù hợp cho mục đích sản xuất và kinh doanh nhằm tạo ra hiệu quả tốt nhất.


Scroll