Nguyên tắc bảo quản hũ đựng mỹ phẩm vào mùa hè

Bước sang mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho nhiều loại mỹ phẩm dễ bị hỏng, biến chất... Tuy nhiên, nếu áp dụng các nguyên tắc bảo quan dưới đây thì các loại hũ đựng mỹ phẩm của bạn sẽ an toàn và sử dụng được lâu dài.

Mỹ phẩm là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với chị em phụ nữ trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, chị em cũng nên trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức nhất định để bảo quản các loại hũ đựng mỹ phẩm của mình, đặc biệt là vào mùa hè nóng nực.

Để mỹ phẩm trong phòng ngủ

Địa điểm tốt nhất để bảo quản mỹ phẩm chính là phòng ngủ. Bạn cần tránh mang mỹ phẩm vào phòng tắm bởi nơi này có nhiều vi khuẩn, dễ xâm nhập và ảnh hưởng tới mỹ phẩm. Trong thời tiết oi bức của mùa hè thì phòng ngủ cũng hoàn toàn có khả năng bị “hấp nhiệt” từ bên ngoài, bạn không nên bày mỹ phẩm trên bàn mà thay vào đó hãy để vào trong giỏ hoặc hộp và để trong ngăn tủ gỗ.

Vào giữa hè, nhiệt độ có thể lên tới trên 40 độ C, bạn nhất định không được để mỹ phẩm trong xe ô tô, gần ti vi, máy tính... nơi có nhiệt độ cao bởi chúng sẽ khiến cho món đồ trang điểm của bạn bị biến đổi về cấu trúc.

hũ đựng mỹ phẩm

Cách bảo quản các loại hũ đựng mỹ phẩm đúng là để chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Thường xuyên vệ sinh dụng cụ trang điểm

Bạn nên thường xuyên làm sạch dụng cụ trang điểm bởi chúng là nơi lý tưởng để các loại vi khuẩn trú ngụ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Với son môi thì bạn nên dùng khăn giấy lau nhẹ nhàng phần nắp và thân son rồi đóng lại. Còn đối với các chai lọ hũ đựng mỹ phẩm thì bạn dùng cồn y tế, thấm vào bông tẩy trang rồi chùi sạch cùng nắp, thân chai và chùi sạch phần mỹ phẩm bị lem luốc ở ngoài. Bạn nhớ vặn nắp thật chặt để tránh hiện tượng bay hơi của mỹ phẩm nhé.

Đối với các loại phấn mắt, mỹ phẩm dạng bột, bạn có thể dùng một miếng bông tẩy trang, lau sơ qua cho hết lớp bột cặn rồi dùng cồn y tế thấm vào bông tẩy trang rồi lau thêm một lần nữa phần nắp, gương, mở ra khoảng 4 phút ở nơi râm mát, khô ráo rồi đạy chặt lại là được.

hũ đựng mỹ phẩm

Dụng cụ trang điểm sạch sẽ cũng giúp kéo dài tuổi thọ của mỹ phẩm

Bảo quản lạnh

Thực tế, có nhiều loại mỹ phẩm được chính các nhà sản xuất khuyến cáo nên bảo quản trong tủ lạnh. Đặc biệt, các loại mỹ phẩm được làm handmade có thời hạn sử dụng ngắn nên được bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng..

Đừng chạm tay vào

Nhấn ngón tay vào các lọ đựng mỹ phẩm như kem, phấn... là cách mà nhiều người thường làm.  Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng tay là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, bởi vậy, thay vì dùng tay, bạn hãy sử dụng một dụng cụ bằng nhựa để lấy mỹ phẩm ra khỏi hũ.

Không chia sẻ đồ trang điểm

Chia sẻ là một cách thể hiện sự quan tâm ... Tuy nhiên, đối với mỹ phẩm thì bạn không nên như vậy. Không chỉ là vấn đề liên quan tới vi khuẩn mà nhiều người dùng chung một loại mỹ phẩm cũng sẽ khiến chúng trở nên nhanh chóng bị hỏng.


Scroll