Một số cách khử mùi hũ đựng thực phẩm hiệu quả

Các loại hũ đựng thực phẩm khi mới mua về thường xuyên có mùi khó chịu. Chỉ với một vài sự kết hợp đơn giản dưới đây, bạn đã có thể khử mùi trong hũ đựng thực phẩm vừa an toàn, vừa hiệu quả.

Một số hũ đựng thực phẩm bằng nhựa thường có mùi thực sự khó chịu khi vừa mới mua về. Để có thể sử dụng hũ, hộp một cách an toàn, bảo đảm, hợp vệ sinh thì bạn cần vệ sinh chúng thật kĩ lưỡng trước khi đựng đồ ăn. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách hay để có thể loại bỏ mùi một cách hiệu quả nhất.

  1. Sử dụng nước lạnh để rửa hũ, hộp nhựa

hũ đựng thực phẩm

Dùng nước sạch để cọ rửa hũ đựng thực phẩm mới

Khi mới mua về, bạn nên rửa các loại hũ hộp nhựa thật sạch bằng nước lạnh để khử sạch mùi. Không được rửa bằng nước nóng bởi chúng sẽ giữ mùi khó chịu bám lâu trong hũ hộp hơn.

  1. Sử dụng baking soda

hũ đựng thực phẩm

Dùng baking soda sẽ làm bay mùi của hũ nhựa mới

Bạn chỉ cần trộn một thìa  baking soda cùng với nước ấm và một ít xà phòng đổ vào hũ đựng thực phẩm mới mua sau đó ngâm qua đêm. Bạn nên lưu ý thỉnh thoảng lại khuấy đều dung dịch trong hộp lên và tới ngày hôm sau, bạn đổ dung dịch ra và thử ngửi xem có còn mùi nhựa hay không? Nếu vẫn còn mùi thì bạn lại tiếp tục ngâm thêm cho tới khi mùi trong hũ, hộp nhựa bay đi hết.

  1. Sử dụng giấm

Bạn hòa giấm cùng một ít nước sau đó đổ vào hũ nhựa, ngâm trong vòng 3 – 5 tiếng và kiểm tra lại xem hộp còn mùi nhựa hay không.

 hũ đựng thực phẩm

Dùng giấm có tác dụng khử mùi rất hiệu quả

  1. Phơi nắng

Sau khi rửa sạch hộp nhựa với nước lạnh, bạn có thể đem phơi hộp dưới ánh nắng mặt trời trong vòng 1 giờ, mùi nhựa mới sẽ nhanh chóng biến mất.

  1. Làm sạch hộp với tinh chất vanilla

hũ đựng thực phẩm

Sử dụng tinh chất vani cũng có tác dụng khử mùi khó chịu có trong hũ đưng thực phẩm mới mua

Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước vào hũ nhựa, giỏ lèm một vài giọt vani và ngâm dung dịch trong khoảng vài tiếng đồng hồ. Đồ nhựa của bạn sẽ biến mất những mùi khó chịu.

  1. Loại bỏ hũ đựng thực phẩm khi cần thiết

Nếu đã thực hiện tất cả các cách trên mà hũ nhựa đựng thực phẩm của bạn vẫn không hết mùi khó chịu thì cách tốt nhất là bạn nên loại bỏ nó. Nếu cứ tiếp tục đựng thực phẩm vào những loại hộp nhựa này sẽ làm biến chất và làm ô nhiễm thức ăn, gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người.

hũ đựng thực phẩm

Nếu mùi khó chịu không bay hết thì bạn nên loại bỏ những loại hũ nhựa kém chất lượng (ảnh minh họa)

Với các biện pháp đơn giản ở trên, mùi trên hũ đựng thực phẩm bằng nhựa sẽ nhanh chóng biến mất và an toàn hơn cho người sử dụng. Chúc các bạn thành công!


Scroll