Lựa chọn mỹ phẩm cũng cần quan tâm chúng được chứa đựng như thế nào?

Khi tìm mua mỹ phẩm trên thị trường, bên cạnh quan tâm tới thương hiệu, địa chỉ cung cấp, giá thành... thì bạn còn phải chú ý tới loại mỹ phẩm đó được chứa đựng như thế nào. Đây là vấn đề thường bị nhiều người dùng bỏ qua nhưng lại hết sức quan trọng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cũng như quá trình sử dụng mỹ phẩm của bạn về sau.

Tại sao phải quan tâm tới bao bì chứa đựng mỹ phẩm

Mỹ phẩm là một loại hàng hóa gắn liền với đời sống xã hội, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Đây là sản phẩm được sản xuất rất đa dạng và có thể sử dụng cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ tới người già hay thanh niên... Nền công nghiệp sản xuất mỹ phẩm ở nước ta cũng có nhiều bước phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, tình trạng mỹ phẩm giả, làm nhái kém chất lượng vẫn tồn tại trên thị trường. Bởi vậy khi tìm mua một loại mỹ phẩm thì tìm hiểu và quan tâm tới nhiều yếu tố là điều cần thiết.

Bên cạnh thương hiệu, địa chỉ cung ứng mỹ phẩm thì bạn cũng cần quan tâm tới loại bao bì chứa đựng sản phẩm. Dùng chai nhôm mỹ phẩm có an toàn hay chai lọ thủy tinh có phù hợp hoặc có nên sử dụng mỹ phẩm được chứa đựng trong chai lọ nhựa?... Việc quan tâm tới bao bì chính là bạn đang kiểm tra tuổi thọ, chất lượng của mỹ phẩm sau khi sử dụng.

chai nhôm mỹ phẩm

Nên quan tâm tới bao bì chứa đựng mỹ phẩm

Một loại bao bì phù hợp sẽ giúp giữ nguyên giá trị, thành phần, công dụng ban đầu của mỹ phẩm. Trong nhiều trường hợp, bao bì chính là yếu tố để thu hút người dùng lựa chọn. Trên thực tế, hầu hết các loại bao bì có mặt trên thị trường hiện nay đều có thể được dùng để chứa đựng mỹ phẩm. Tuy nhiên, đối với bao bì nhựa, những sản phẩm có ký hiệu số 1, 2, 4, 5 là sản phẩm an toàn, trong khi những loại nhựa khác lại chứa nhiều chất độc hại và không được dùng để chứa đựng mỹ phẩm.

Nếu để ý thấy hũ kem mỹ phẩm chất liệu nhựa có ký hiệu 3, 6, 7 thì nhất định bạn không được mua và sử dụng sản phẩm này.

Nếu nghĩ rằng chỉ có thủy tinh và nhựa mới chứa được mỹ phẩm thì bạn đã sai rồi đấy!

Hiện tại, hầu hết các loại mỹ phẩm trên thị trường đều được chứa đựng trong chai lọ thủy tinh hoặc nhựa. Tuy nhiên, nếu có quan niệm chỉ sử dụng những mỹ phẩm được chứa đựng trong bao bì thủy tinh hoặc bao bì nhựa an toàn thì bạn đã sai lầm rồi đấy. Dòng sản phẩm chai nhôm mỹ phẩm cũng được đánh giá là an toàn và có khả năng bảo quản rất tốt.

Nhôm với bề mặt dày, bền và trọng lượng nhẹ, rất phù hợp để chứa đựng mỹ phẩm. Tuy không quá phổ biến trên thị trường nhưng bạn cũng có thể bắt gặp chai lọ hũ nhôm đựng nước hoa khô, gel vuốt tóc, gel dưỡng, kem mỹ phẩm...

chai nhôm mỹ phẩm

Chai nhôm mỹ phẩm rất an toàn

Hiện tại chai nhôm đựng mỹ phẩm đang được sử dụng phổ biến hơn

Trong sản xuất mỹ phẩm hiện nay, nhờ vào những ưu điểm của mình mà dòng bao bì chai lọ nhôm đã và đang được ứng dụng nhiều hơn để chứa đựng. Chai nhôm mỹ phẩm giúp cho việc bảo quản sản phẩm hiệu quả hơn, phòng tránh trường hợp nứt vỡ trong quá trình vận chuyển đồng thời thuận tiện cho người sử dụng.

Dù không phổ biến như thủy tinh hay nhựa, nhưng trong tương lai, bao bì nhôm hứa hẹn sẽ được ứng dụng phổ biến hơn trong sản xuất mỹ phẩm cũng như nhiều ngành sản xuất khác.

 


Scroll