Hũ nhôm, hũ nhựa, đâu mới là bao bì phù hợp để bảo quản đồ ăn?

Thức ăn trong mỗi gia đình luôn đa dạng và cần có những chiếc bao bì an toàn để chứa đựng và bảo quản. Vậy hũ nhôm hay hũ nhựa mới loại bao bì phù hợp để bảo quản đồ ăn trong mỗi gia đình?

Hũ nhôm và hũ nhựa đều được dùng để bảo quản đồ ăn trong nhà

Trong mỗi gia đình không thể thiếu những chiếc chai lọ hũ bảo quản đồ ăn. Thực phẩm cho mỗi bữa ăn của các gia đình ngày càng phong phú, đó là lý do những loại thức ăn thường bị thừa lại. Để tiết kiệm, nhiều chị em thực hiện bảo quản đồ ăn trong hũ và đựng trong tủ lạnh để dùng dần.

Thực tế thì các sản phẩm hũ chứa đựng đồ ăn rất đa dạng. Người ta sử dụng cả hũ nhôm và hũ nhựa cũng như hũ thủy tinh để chứa đựng. Trong môi trường tủ lạnh thì các loại hũ giúp cho thức ăn không bị lẫn mùi hoặc lan truyền vi khuẩn... đảm bảo thức ăn an toàn vệ sinh và kéo dài thời gian sử dụng. Thế nhưng, xét về tính phổ biến thì người ta thường dùng hũ nhựa để bảo quản thức ăn chín, trong khi đó hũ nhôm thường được dùng để đựng thực phẩm dạng khô như gia vị, bánh kẹo, thịt, cá khô...

Những loại thức ăn, thực phẩm trong nhà thường rất đa dạng và thường dùng một số lượng lớn các loại hũ để chứa đựng, nhất là khi mỗi gia đình có tiệc, có cỗ hoặc đơn giản là vào mấy ngày Tết. Cả 2 loại bao bì đều có những ưu nhược điểm khi chứa đựng sản phẩm. Hũ nhựa thì độ bền trước nhiệt độ cao thường kém hơn so với hũ nhôm. Trong khi đó, hũ nhôm thì bề mặt bóng và màu xám khiến người dùng phải mở nắp mới biết được loại thực phẩm bên trong là gì. Tuy nhiên, nhìn chung thì khả năng bảo quản của 2 loại bao bì khá tốt và được người dùng ưa chuộng sử dụng trong cuộc sống.

hũ nhômHũ nhôm hay hũ nhựa đều có thể dùng để bảo quản thực phẩm

Dòng bao bì nào phù hợp với việc bảo quản đồ ăn?

Nếu xét về tính phù hợp và thuận tiện thì hũ nhựa chiếm ưu thế so với hũ nhôm. Tuy rằng cả 2 sản phẩm đều có độ bền cơ học tốt thế nhưng hũ nhựa thì lại có nhiều lý do để người dùng ưu tiên lựa chọn. Thứ nhất là về sự thuận tiện, bao bì hũ nhựa có rất nhiều trên thị trường với mẫu mã hết sức đa dạng, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn một loại hũ nhựa thay vì mất công tìm kiếm một chiếc hũ nhôm.

Tiếp theo là đến giá thành. Dĩ nhiên, nhựa gần như là sản phẩm bao bì dạng chai lọ hũ có giá thành rẻ nhất. Trong khi đó nhôm có giá thành cao hơn và xu hướng của người dùng thì luôn lựa chọn những sản phẩm có giá thành rẻ và nhiều để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, khi lựa chọn bao bì hũ nhôm đựng đồ ăn thì người dùng nên chú ý lựa chọn sản phẩm an toàn. Không phải loại nhựa nào cũng có thể dùng để chứa đựng hoặc chứa đựng an toàn trong nhiều lần. Vậy nên, việc lựa chọn hũ nhôm, hũ nhựa hay hũ thủy tinh để bảo quản sẽ do nhu cầu của mỗi người.

 


Scroll