Hạn chế của việc sử dụng hũ nhôm đựng đồ ăn

Hũ nhôm đựng đồ ăn là sản phẩm quan trọng của nền công nghiệp sản xuất thực phẩm. Người ta có thể dùng hũ nhôm đựng đồ ăn chế biến sẵn, hũ nhôm đựng hạt điều, hũ nhôm đựng đồ khô... Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng sẽ tồn tại những ưu nhược điểm nhất định và hũ nhôm đựng đồ ăn cũng không ngoại lệ. Chúng vẫn tồn tại một số hạn chế và tiếp tục được cải thiện trong tương lai để đạt được hiệu quả chứa đựng tốt hơn.

Mẫu mã hạn chế

Một trong những nhược điểm của hũ nhôm đựng đồ ăn mà bạn có thể nhìn thấy chính là về yếu tố thẩm mỹ. Nhôm là sản phẩm có nhiều ưu điểm khi chứa đựng thực phẩm nhưng chúng lại có một điểm hạn chế cỗ hữu đó là về tính thẩm mỹ. Chai lọ nhôm có đặc điểm là bề mặt trắng xám, trơn bóng đặc trưng. Không giống như nhựa hay thủy tinh, chai lọ nhôm thường có thiết kế khá đơn giản, không cầu kỳ. Chúng thường dùng để chứa đựng các sản phẩm thông thường và ít được sử dụng để chứa đựng sản phẩm cao cấp.

hũ nhôm đựng đồ ăn
Mẫu mã của hũ nhôm đựng đồ ăn thường khá hạn chế 

Trong khi đó, hũ nhựa hay hũ thủy tinh lại có thể được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Điều này giúp cho các sản phẩm bao bì nhựa hay thủy tinh tiếp cận dễ dàng hơn tới các loại hàng hóa trên thị trường. Những chiếc hũ nhôm đựng đồ ăn tuy có thể dễ dàng được in ấn hay được phun sơn màu, tuy nhiên, nếu xét về tính thẩm mỹ thì cách khá xa so với thủy tinh và nhựa. Đặc biệt, bề mặt xám đục của hũ cũng không “được lòng” nhiều người dùng nên việc sử dụng hũ nhôm khá hạn chế hiện nay.

Việc có mẫu mã sản phẩm hạn chế sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh. Bởi suy cho cùng, người dùng không chỉ quan tâm tới chất lượng thực phẩm mà còn chú ý tới bao bì chứa đựng. Đặc biệt, với những sản phẩm mới được cung ứng thì bao bì chính là yếu tố để thu hút khách hàng, tạo ấn tượng với họ, để họ tìm hiểu và đặt mua thực phẩm của bạn.

Hiện tại, mẫu mã của hũ nhôm đựng đồ ăn cũng đang dần được cải thiện với rất nhiều sản phẩm đẹp và hấp dẫn. Tuy nhiền, nhìn chung thì kiểu dáng của chai lọ nhôm còn kém phong phú so với nhiều sản phẩm khác trên thị trường nên vẫn cần phải tiếp tục cải thiện trong tương lai.

Bao bì kém chất lượng có thể xảy ra phản ứng hóa học

hũ nhôm đựng đồ ănHũ nhôm đựng đồ ăn kém chất có thể gây nên nhiều ảnh hưởng (ảnh minh họa)

Một trong những điểm hạn chế khác của chai lọ hũ nhôm có thể gặp phải là khi bạn không may lựa chọn sản phẩm kém chất lượng. Thông thường, khi phân phối ra thị trường làm bao bì chứa đựng thực phẩm thì chai lọ hũ nhôm đã được mạ một lớp polyme đặc biệt làm tăng đặc tính và đảm bảo độ trơ về mặt hóa học, độ bền về mặt cơ học. Tuy nhiên, với những sản phẩm hũ nhôm đựng đồ ăn kém chất lượng thì có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

Những sản phẩm kém chất lượng sẽ có khả năng bị rỉ sét do nhôm vốn là một sản phẩm kim loại, dễ chịu tác động cũng như xảy ra phản ứng hóa học. Những loại thực phẩm thường khá “nhạy cảm” và dễ bị hư hỏng nếu không có một sản phẩm bao bì chất lượng tốt chứa đựng. Việc dùng hũ nhôm đựng đồ ăn có thể mang nhiều lợi ích và thuận tiện, tuy nhiên, các đơn vị sản xuất cũng cần chú ý tìm mua sản phẩm bao bì chất lượng tốt để bảo quản thực phẩm tốt nhất.


Scroll