Dùng lọ nhôm đựng mỹ phẩm có thể đảm bảo an toàn trong bao lâu?

Chai lọ nhôm chứa đựng mỹ phẩm đã không xa lạ đối với sản xuất và người dùng hiện nay. Tuy nhiên, nhôm là sản phẩm kim loại nên nhiều người thường băn khoăn và lo lắng về thời hạn chứa đựng mỹ phẩm của sản phẩm.

Chai lọ nhôm mỹ phẩm vẫn đảm bảo an toàn

Chai lọ nhôm là một trong những dòng bao bì phổ biến trong sản xuất hàng hóa hiện nay, bên cạnh nhựa và thủy tinh. Chúng cũng thường được sử dụng làm bao bì chứa đựng mỹ phẩm. Các loại mỹ phẩm thường sử dụng chai lọ nhôm như: gel xịt tóc, kem mỹ phẩm, nước hoa khô, dung dịch thuốc nhuộm... cùng nhiều sản phẩm khác theo mục đích của các đơn vị sản xuất.

lọ nhôm mỹ phẩmLọ nhôm mỹ phẩm vẫn đảm bảo an toàn khi chứa đựng

Như chúng ta đều biết chai lọ nhôm là một sản phẩm kim loại có đặc tính nhẹ và độ bền cơ học tốt. Tuy nhiên, nhôm lại rất dễ phản ứng hóa học và bị bào mòn bởi một số chất hóa học. Với mỹ phẩm, nhiều thành phần hóa học được thêm vào để làm tăng hiệu quả sử dụng bởi vậy người ta thường lo lắng khi dùng lọ nhôm đựng mỹ phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế thì lọ nhôm mỹ phẩm lại là dòng bao bì được đánh giá rất cao trong việc chứa đựng và bảo quản sản phẩm.

Chai lọ nhôm trước khi được đưa vào làm thành bao bì chứa đựng thì đều được mạ một lớp polyme đặc biệt trên bề mặt. Lớp màng bọc này giúp cho chai lọ nhôm có đặc tính rất tốt, có độ trơ về mặt hóa học và ngăn chặn mọi phản ứng hóa học có thể xảy ra. Sử dụng lọ nhôm đựng mỹ phẩm vẫn đảm bảo an toàn trong suốt quá trình chứa đựng và sử dụng.

Thời hạn của chai lọ nhôm khi làm bao bì đựng mỹ phẩm

Nhiều người thường băn khoăn về thời hạn có thể chứa đựng mỹ phẩm an toàn của chai lọ nhôm. Thực tế, có 2 trường hợp có thể xảy ra:

+ Chai lọ nhôm mỹ phẩm kém chất lượng: Có nhiều sản phẩm kém chất lượng trên thị trường. Những sản phẩm bao bì này thường có độ bền hóa học kém, được sản xuất theo một quy trình thô sơ, không đạt tiêu chuẩn... dẫn tới tình trạng chứa đựng kém hiệu quả. Thậm chí nhiều loại lọ nhôm còn không có lớp polyme bọc bên ngoài, khiến cho mỹ phẩm nhanh bị nhiễm chất hóa học và hư hỏng. Trong trường hợp này thì thời hạn bảo quả của chai lọ nhôm rất ngắn. Người dùng sử dụng mỹ phẩm đựng trong bao bì kém chất lượng cũng có thể gặp phải những hệ lụy khôn lường.

+ Chai lọ nhôm mỹ phẩm chất lượng tốt: Nếu mỹ phẩm được chứa đựng trong bao bì chất lượng tốt thì các đơn vị sản xuất cũng như người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm. Nhờ có lớp polyme đặc biệt cùng đặc tính tốt mà chai lọ nhôm có thể bảo quản mỹ phẩm rất an toàn cho tới khi bạn dùng hết mỹ phẩm thì bao bì vẫn có chất lượng tốt...

lọ nhôm mỹ phẩmLọ nhôm bảo quản mỹ phẩm an toàn

Chú ý điều kiện bảo quản mỹ phẩm để tăng hiệu quả chứa đựng của bao bì

Với mọi loại mỹ phẩm, dù là dùng chai lọ nhôm, thủy tinh hay nhựa thì bạn cũng cần chú ý tới điều kiện bảo quản của sản phẩm. Điều kiện thuận lợi chai lọ và mỹ phẩm không bị tác động, mang đến sản phẩm tốt nhất cho người dùng. Lọ nhôm mỹ phẩm trên thị trường có nhiều loại và bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm của đơn vị chính hãng để được đảm bảo an toàn khi bảo quản mỹ phẩm cũng như sử dụng.


Scroll