Đồ ăn trong gia đình nên được bảo quản như thế nào?

Những loại thực phẩm trong gia đình thường có sự đa dạng và thường xuyên còn thừa trong các bữa ăn hàng ngày. Những loại đồ ăn, thức uống trong gia đình dù là còn sống hay đã chín thì nên được bảo quản hiệu quả để đảm bảo dinh dưỡng cũng như bảo vệ sức khỏe cho các thành viên.

Thức ăn còn thừa nên đựng trong hũ nhôm và bảo quản trong tủ lạnh

Hũ nhôm đựng đồ ăn là một trong những lựa chọn an toàn dành cho các chị em trong gia đình. Không phải là hũ nhựa hay hũ thủy tinh mà lại là hũ nhôm. Trên thực tế, các sản phẩm bao bì chai lọ hũ này đều có thể được sử dụng để chứa đựng thức ăn. So với 2 dòng sản phẩm còn lại hì hũ nhôm dường như ít được sử dụng hơn. Tuy nhiên, đây lại là một trong những sản phẩm bao bì an toàn và có thể là lựa chọn hoàn hảo cho những chị em còn lo lắng về chất lượng của bao bì nhựa hay độ bền kém dễ vỡ của bao bì thủy tinh.

hũ nhôm đựng đồ ănHũ nhôm đựng đồ ăn rất tốt

Hũ nhôm đựng đồ ăn giúp người dùng yên tâm cả về độ bền cơ học lẫn chất lượng bảo quản. Sản phẩm có thể đựng thức ăn trong những môi trường khác nhau từ tủ lạnh đến lò vi sóng, từ thực phẩm nguội tới thực phẩm nóng. Người dùng có thể tìm mua các chai lọ hũ nhôm chất lượng tốt trên thị trường với giá thành cũng hết sức hợp lý.

Sau mỗi bữa ăn, nếu bỏ đi những thực phẩm còn thừa là điều lãng phí, nhất là với những gia đình không có nhiều điều kiện. Việc dùng hũ nhôm đựng đồ ăn và bảo quản trong tủ lạnh là lựa chọn phù hợp. Bạn có thể đổ những loại thức ăn khác nhau vào hũ nhôm rồi đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh để dùng cho những bữa sau. Với việc làm này, bạn vừa có thể bảo quản thực phẩm một cách an toàn vừa có thể tiế kiệm tối đa chi phí bỏ ra cho chi tiêu hàng ngày.

Thực phẩm chưa chế biến nên bảo quản đúng cách

Với những thực phẩm sống, chưa qua chế biến thì bạn cần phải bảo quản một cách hợp lý. Những loại thực phẩm như cá, tôm, thịt đều có mùi tanh khá khó chịu... nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ làm nhiễm mùi sang nhiều sản phẩm khác. Bạn nên dành một ngăn riêng cho những loại thực phẩm sống, có thể buộc chặt trong nhiều lớp túi để tránh ám mùi. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể dùng chai lọ hũ nhôm đựng đồ ăn có sẵn trong nhà để bảo quản những loại thực phẩm này. Cố gắng không để lẫn thực phẩm đã chín với thực phẩm sống để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cho sức khỏe của cả gia đình. Thêm vào đó, bạn cũng cần lưu ý không nên dùng hũ nhôm đã đựng thực phẩm tươi sống để đựng thực phẩm đã chín. Cố gắng phân loại thành hai nhóm hũ khác nhau để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

hũ nhôm đựng đồ ăn

Bảo quản thực phẩm đúng cách để đảm bảo an toàn

Những thực phẩm khô nên bảo quản tại điều kiện phù hợp

Không chỉ là thức ăn hàng ngày, những loại thực phẩm khô cũng cần được chú ý. Có nhiều sản phẩm có thể bảo quản trong môi trường tự nhiên mà không cần để trong tủ lạnh như gia vị, các loại hạt... Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý môi trường bảo quản các sản phẩm này. Bạn có thể dùng hũ nhôm đựng đồ ăn, đậy kín nắp và lấy ra sử dụng khi cần thiết. Những sản phẩm này nên được bảo quản trong môi trường điều kiện nhiệt độ khô ráo, thoáng mát, tránh xa nơi có nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời...


Scroll