Đánh giá, so sánh chai nhôm và chai nhựa

Hiện nay, chai nhôm và chai nhựa là các sản phẩm rất phổ biến trong nền công nghiệp sản xuất bao bì. Để đánh giá, so sánh chúng là điều rất khó bởi mỗi loại lại có những chức năng, ưu điểm, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, hiện nay người ta thường so sánh chai nhựa với chai nhôm trong việc đóng gói làm bao bì đựng bia, đồ uống.

Đánh giá về chai nhựa, chai nhôm trong công nghiệp sản xuất bia, nước ngọt

Nhựa:

chai nhôm

Nhựa là một trong những vật liệu phổ biến và có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống hàng ngày của con người. Nhựa có giá thành rẻ, dễ định hình, uốn nắn nhưng lại ít được sử dụng làm bao bì đựng bia, nước ngọt. Lý do là vì nhựa có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng của các loại bia, nước ngọt cao cấp, tính thẩm mĩ, mùi vị....

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nước Anh sử dụng chai nhựa để đóng bia và bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng trong các lễ hội hoặc các sự kiện. Ngoài ra, tại Olympic London 2012, nhà tài trợ bia Heineken đã sản xuất khoảng một triệu chai bia nhựa để giành riêng cho sự kiện này. Theo đại diện của hãng, việc làm này xuất phát từ lý do vì môi trường và vì sự an toàn cho hàng triệu khách tham dự sự kiện với các nền văn hóa khác nhau. Nếu có hơi men ngấm vào cơ thể thì những cuộc đấu giữa các đội bóng có thể trở nên nguy hiểm đi kèm với các mảnh thủy tinh.

Theo nhiều chuyên gia, hầu hết chai nhựa đều làm ảnh hưởng tới mùi vị của bia và nước ngọt. Nhựa là vật liệu khá xốp, dễ khiến bia bị nhạt đi và khí ga trong đồ uống cũng bị bay hơi một cách đáng kể.

Nhôm:

chai nhôm

 

Hình ảnh chai nhôm đựng đồ uống 

 

Nhiều thương hiệu bia và đồ uống có ga thích sử dụng nhôm cũng như thủy tinh – loại vật liệu có tính chống thấm hoàn toàn nên rất lý tương làm bao bì chứa đựng. Không giống như chai nhựa, các chai nhôm trải qua quá trình xử lý, mặt trong được tráng một lớp polyme rất đặc biệt có tác dụng chống oxy hóa, như một lớp áo vững chắc ngăn chặn nhôm bị thôi ra và nhiễm vào đồ uống. Bởi vậy, sử dụng nhôm an toàn hơn nhựa nhiều lần.

Hơn nữa không giống như nhựa hay thủy tinh, nhôm có thể ngăn chặn hoàn toàn ánh sáng mặt trời, từ đó giúp đồ uống được bảo quản tốt hơn. Thêm vào đó, chai nhựa không chịu được quá trình khử trùng mà hầu hết các chai bia đều phải trải qua. Sau khi được ủ và đóng chai, các loại bia sẽ được đưa qua máy phun sôi để tiêu diệt vi khuẩn còn sống trong quá trình lên men. Quá trình này giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tăng thời hạn sử dụng của bia.

Trong tương lai gần, các chuyên gia đánh giá thủy tinh và nhôm vẫn là vật liệu thống trị trong công nghiệp sản xuất bia và nước ngọt có ga trên toàn thế giới. Thực chất việc đánh giá và so sánh chai nhựa, chai nhôm đều mang tính chất tương đối. Chai nhựa đối với nền kinh tế vẫn luôn giữ một vị trí quan trọng và khó có thể thay thế.

Tìm kiếm các loại chai nhựa, chai nhôm chất lượng trên thị trường

Hiện nay công ty TNHH Bao bì Pavico là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại chai nhựa, chai nhôm chất lượng trên thị trường. Kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm đều rất phong phú, đa dạng, khách hàng có thể lựa chọn theo ý thích, mục đích và yêu cầu đặt ra. Khách hàng có thể liên hệ tới đường dây nóng 0988.760.240 để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm.


Scroll