Có nên dùng hũ nhôm trong việc bảo quản thực phẩm?

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy nhiều loại thực phẩm được chứa đựng trong chai lọ hũ nhôm. Tuy nhiên, đây là vật liệu không mấy phổ biến trong đời sống và nhiều người tỏ ra nghi ngờ có nên dùng hũ nhôm trong việc bảo quản thực phẩm hay không? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi trên giúp bạn.

Có nên dùng hũ nhôm trong việc bảo quản thực phẩm

Người ta thường thấy hũ nhựa, hũ thủy tinh đựng phẩm chứ mấy khi thấy hũ nhôm đựng thực phẩm. Nhưng thực ra, nhôm lại là vật liệu đang được ứng dụng mạnh mẽ vào cuộc sống nhờ những tính năng tuyệt vời. Những thực phẩm đóng hộp nếu để ý kĩ bạn sẽ phát hiện chúng được đựng trong các hộp chất liệu nhôm.

hũ nhôm trong việc bảo quản thực phẩm

Hũ nhôm đang được sử dụng nhiều để bảo quản thực phẩm

Chất liệu nhựa là vật dụng phổ biến nhất, tuy nhiên, trong quá trình sản xuất chúng thường được cho thêm các phụ gia. Nếu sử dụng hộp nhựa kém chất lượng hoặc đựng thực phẩm quá nóng có thể gây ra tình trạng thôi nhiễm, gây nguy hiểm trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của người dùng. Trong khi đó, thủy tinh được đánh giá là chất liệu tốt hơn nhưng chúng lại có khuyết điểm là nặng và dễ vỡ khi va đập. Và chất liệu nhôm lại chính là sự lựa chọn có vẻ tốt và an toàn nhất.

hũ nhôm trong việc bảo quản thực phẩm

Nhiều người băn khoăn về việc hũ nhôm đựng thực phẩm liệu có an toàn hay không?

Với những băn khoăn có nên dùng hũ nhôm trong việc bảo quản thực phẩm thì câu trả lời là CÓ. Nhôm là vật dụng đã được các nhà khoa học nghiên cứu và khẳng định có nhiều đặc tính tốt hơn nhựa hay thủy tinh. Đây là vật liệu có trọng lượng nhẹ, chịu áp lực rất tốt, không bị nứt vỡ khi va đập, rất dễ dàng vận chuyển đường dài. Nhôm có tính trơ về mặt hóa học và vật lý bởi qua quá trình sản xuất phức tạp, mặt trong của nhôm được mạ thêm lớp polyme đặc biệt, giúp không bị thôi nhiễm và bảo quản thực phẩm rất hiệu quả. Nhôm có bề mặt sáng bóng, không hấp thụ ánh sáng, bảo vệ thực phẩm rất tốt dưới ánh nắng mặt trời cũng như ảnh hưởng khác từ yếu tố môi trường bên ngoài. Đặc biệt, bề mặt nhôm sáng mịn, dễ ăn sơn, dễ in ấn logo, thương hiệu... nên các nhà sản xuất thực phẩm cũng thu được nhiều lợi ích khi sử dụng bao bì nhôm.

hũ nhôm trong việc bảo quản thực phẩm

Hũ nhôm đựng thực phẩm rất an toàn

Nhờ những đặc tính nổi bật ở trên mà nhôm đang được ứng dụng nhiều hơn tại các nước phát triển cũng như Việt Nam trong thời gian gần đây.

Mua hũ nhôm đựng thực phẩm

Nếu bạn muốn tìm mua hũ nhôm trong việc bảo quản thực phẩm có thể tìm tới công ty TNHH Bao bì Pavico – một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp chai, lọ, hũ nhôm. Mọi sản phẩm của công ty đều được kiểm chứng, có thể tích đa dạng, kiểu dáng đẹp cũng như giá thành hết sức phải chăng.

Để biết thêm nhiều thông tin hơn, bạn có thể gọi điện theo số hotline 0981.199.771 - 0981.199.772 -  0988.760.240

 


Scroll