Có nên cho chai lọ nhôm đựng thức ăn vào lò vi sóng?

Chai lọ nhôm cũng là một trong những sản phẩm bao bì phổ biến trên thị trường hiện nay. Chúng cũng thường được chứa đựng các loại thực phẩm hay đồ uống khác nhau tại mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm chai lọ hay bao bì bằng nhôm trong lò vi sóng lại có chứa rất nhiều nguy cơ mà nhất định bạn phải biết.

Chai lọ nhôm đựng thức ăn rất phổ biến trong mỗi gia đình

Trong mỗi gia đình, có rất nhiều loại thức ăn, đồ uống và có thể được tận dụng trong nhiều lần bằng cách bảo quản trong tủ lạnh hay hâm nóng trong lò vi sóng. Những chiếc chai lọ hũ nhôm có được xem là loại bao bì an toàn, có thể dùng để chứa đựng mọi loại thực phẩm dù là dạng lỏng hay dạng đặc, dù là khô hay ướt... Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình mà các sản phẩm chai lọ hũ nhôm sẽ được tận dụng để chứa đựng các loại thực phẩm khác nhau.

chai lọ nhômKhông nên dùng chai lọ nhôm trong lò vi sóng

Không chỉ chứa đựng, trong nhà bếp cũng có rất nhiều những chiếc nồi nhôm, bát nhôm giúp hỗ trợ rất nhiều cho việc nội trợ của các chị em. Bạn có thể sử dụng bao bì nhôm để bảo quản thực phẩm trong môi trường tủ lạnh. Thuy nhiên, khi bạn muốn hâm nóng đồ ăn, thức uống trước khi sử dụng thì cần lưu ý khi dùng chai lọ nhôm để chứa đựng.

Những vấn đề có thể xảy ra khi đưa chai lọ nhôm đựng thức ăn vào lò vi sóng

Có một thực tế là bao bì nhôm dù rất an toàn nhưng không phải môi trường nào cũng có thể sử dụng. Tuy nhôm có thể chịu đựng được khi ở nhiệt độ cao mà không bị nóng chảy như nhựa, thế nhưng với môi trường có sóng vi ba thì lại hoàn toàn khác.

Trên thực tế thì một hũ nhôm, một chiếc nồi nhôm sẽ có phản ứng phản xạ lại sóng vi ba. Đối với các loại bao bì khác thì sóng vi ba sẽ tác động qua bao bì, làm thức ăn bên trong nóng lên cùng với nhiệt độ đã được điều chỉnh. Tuy nhiên với nhôm thì hiện tượng phản xạ xảy ra khiến cho thức ăn, đồ uống bên trong không thể bị hâm nóng. Điều này có thể giải thích cho nhiều trường hợp dùng chai nhôm bảo quản sữa trong tủ lạnh thì sữa rất mát nhưng nếu muốn hâm nóng trong lò vi sóng thì sữa vẫn chỉ giữ nguyên thể trạng.

chai lọ nhômLò vi sóng của bạn có thể bị cháy nếu cho chai lọ hũ bát nhôm vào bên trong

Thậm chí, với những chiếc chai lọ nhôm mỏng thì còn xảy ra nhiều nguy cơ hơn. Chúng có thể bị dẫn điện, làm cho lò vi sóng bị cháy, phát ra những âm thanh lách tách cùng tia sáng lóe lên. Dù là hiện tượng gì thì đều gây hại cho lò vi sóng của bạn. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn, bạn không nên sử dụng bao bì chứa đựng thức ăn trong lò vi sóng.

Với những môi trường như tủ lạnh hay môi trường nhiệt độ thường thì những chiếc bao bì chai lọ nhôm lại hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Chúng giúp bảo quản thực phẩm tránh khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, nhiệt độ, độ ẩm, vi khuẩn, các loại côn trùng như gián, chuột, muỗi, mối... Tuy không thể sử dụng trong lò vi sóng nhưng bạn cũng nên có sẵn một bộ chai lọ nhôm trong nhà để bảo quản thực phẩm khi cần thiết.


Scroll