Chai nhôm trong sản xuất bao bì đựng đồ uống

Ngày nay, chai nhôm trong sản xuất bao bì đựng đồ uống được ứng dụng rất phổ biến nhờ những tính năng và ưu điểm vượt trội của loại bao bì này.

Bạn có thể dễ nhận thấy rằng phần lớn vỏ hộp đựng thực phẩm làm từ nhựa trong khi hầu hết các lon nước uống có ga như bia, pepsi, coca-cola, các loại nước ngọt có ga khác trên thị trường đều làm từ nhôm...

Trong xã hội hiện đại, khi khoa học công nghệ phát triển, con người sẽ đầu tư vào nghiên cứu, cải tiến và tìm ra những phương pháp mới, những vật liệu hỗ trợ cho nhu cầu đời sống ngày một tăng cao. Chai nhôm trong sản xuất là vật liệu có giá thành cao hơn nhiều loại vật liệu thông dụng khác nhưng nhôm vẫn được chọn làm bao bì chứa đựng đồ uống có ga.

chai nhôm trong sản xuất

Chai nhôm trong sản xuất đồ uống có ga rất phổ biến

Vì sao người ta thường dùng chai nhôm trong sản xuất đồ uống có ga?

Lý do đầu tiên có lẽ là do khả năng chịu lực của nhôm rất tốt. Chúng ta đều biết rằng nhôm có khối lượng riêng nhẹ hơn nhiều so với sắt, điều này chỉ ra rằng khả năng chịu lực trên cùng một đơn vị diện tích của nhôm tốt hơn sát. Nếu sản xuất lon đựng nước ngọt thì nhôm sẽ có khả năng chịu áp lực của ga có trong nước giải khát tốt hơn sắt nhiều lần.

chai nhôm trong sản xuất

Chai nhôm được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp sản xuất đồ uống có ga

Một lý do khác khiến chai nhôm được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất đồ uống có ga là do bề mặt nhôm nhẵn mịn, sáng bóng và khả năng ăn sơn tốt. Ví dụ như thương hiệu đồ uống có ga coca-cola nổi tiếng, có màu sơn đỏ rất bắt mắt cùng các chiến dịch quảng bá của họ, hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp được in ấn rất đẹp và ấn tượng. Các hình ảnh cũng có thể dễ dàng in lên lon nước có chất liệu bằng nhôm. Việc này tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tạo chiến dịch quảng bá thương hiệu thông qua bao bì.

chai nhôm trong sản xuất

Nhôm có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại bao bì khác

Nhôm có tính dẻo và nóng chảy ở nhiệt độ cao, bởi vậy có thể đúc khuôn, hình thành nên những mẫu bao bì ấn tượng, phù hợp theo đúng yêu cầu. Là thị trường tiềm năng, sản xuất nước uống có ga vẫn làm mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp trong nước phát triển và đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài. Và đặc biệt, việc đầu tư vào phát triển, cải tiến bao bì vẫn cho thấy tính hiệu quả và sự phù hợp.

Hiện nay, chai nhôm trong sản xuất đồ uống có ga vẫn là thế mạnh của công nghiệp sản xuất bao bì trong nước. Để có thể cạnh tranh trên thị trường thế giới, đòi hỏi các doanh nghiệp sản xuất bao bì phải tích cực học hỏi kinh nghiệm, cải tiến kĩ thuật, nâng cao hiệu quả, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của từng sản phẩm.

 


Scroll