Cách bảo quản và chuẩn bị bột làm bánh chất lượng nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại bột làm bánh khác nhau với đặc tính và công dụng khác nhau. Nếu có sở thích làm bánh và thường xuyên có sẵn các loại bột trong nhà thì việc bảo quản chúng là vấn đề quan trọng. Dưới đây là cách bảo quản và chuẩn bị bột làm bánh chất lượng, hiệu quả mà bạn nên biết.

Cách bảo quản bột làm bánh hiệu quả

Với những người yêu thích làm bánh thì trong nhà sẽ tích trữ rất nhiều loại bột khác nhau. Những nguyên liệu này có dạng bột, có thể nhây bẩn ra khắp mọi nơi đồng thời bị mối, gián, chuột phá hoại nếu không được bảo quản kín đáo và cẩn thận. Để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm tối đa chi phí nguyên liệu khi làm bánh thì bạn nên chú ý tới công đoạn bảo quản sản phẩm với sản phẩm bao bì chai lọ nhôm, nhựa hoặc thủy tinh.

Thông thường các loại bột khi mua về được chứa đựng trong các loại túi giấy nilon, giấy bọc... Những sản phẩm bao bì này rất mỏng, dễ bị nứt, rách khiến bột bị rơi ra ngoài. Đó là còn chưa kể tới khả năng bị nhiễm độ ẩm, vi khuẩn từ không khí hay có sự phá hoại của chuột, gián, mối, một, côn trùng các loại... Việc tìm kiếm một sản phẩm chai lọ nhũ chứa đựng bột làm bánh là phương pháp bảo quản an toàn mà cần thiết.

bao bì chai lọ hôm

Cần bảo quản bột làm bánh hiệu quả

Hiện tại, người ta thường yêu thích sử dụng dòng sản phẩm bao bì chai lọ nhôm, nhựa hoặc thủy tinh để chứa đựng các loại bột, trong đó chai lọ nhôm là sản phẩm được nhiều người tin dùng. Những sản phẩm này có độ bền tốt, có khả năng bảo quản bột tránh khỏi nhiều tác động từ môi trường bên ngoài và giúp kéo dài thời gian sử dụng của bột. Chai lọ nhôm với trọng lượng nhẹ, phần thân và nắp vừa khít, độ bền cơ học tốt... chính là một trong những ưu điểm tuyệt vời khi chứa đựng bột làm bánh các loại.

Bề mặt trong của chai lọ nhôm rất bền và an toàn, sản phẩm bột làm bánh có thể được bảo quản một cách hiệu quả mà không cần lo lắng với các yếu tố ngoại cảnh tác động. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới điều kiện bảo quản bột như tránh xa ánh nắng mặt trời, tránh nơi nhiệt độ hoặc độ ẩm cao, bảo quản trong điều kiện thoáng mát, khô ráo...

Chuẩn bị bột trước khi làm bánh

Dù đã được bảo quản trong bao bì chai lọ nhôm nhưng sau một thời không sử dụng, bột sẽ bị vón cục, không tơi đều như lúc mới mua. Để giải quyết tình trạng này, bạn  nên dùng một chiếc phới để đánh tan bột. Việc làm này giúp bạn có được lớp bột làm bánh láng mịn, không vón cục, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình làm bánh.

bao bì chai lọ nhôm

Đánh tơi bột bằng các dụng cụ sẵn có

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những dụng cụ lọc bột sẵn có trên thị trường, lắc đều tay để phần bột rơi xuống dưới. Chuẩn bị nguyên liệu tốt sẽ giúp chiếc bánh làm ra thêm phần hấp dẫn, thơm ngon.

Không dùng bột làm bánh đã bị hư hỏng

Trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý một số dấu hiệu bất thương để tránh sử dụng phải loại bột đã bị hư hỏng. Việc bảo quản, sử dụng bao bì chai lọ nhôm là cần thiết tuy nhiên, nếu để bột trong thời gian quá dài thì bạn cũng không nên sử dụng các sản phẩm này.

Đặc biệt, nếu thấy dấu hiệu bột bị nấm mốc, bị vón quá nhiều mảng to nhỏ khác nhau,... thì đây là dấu hiệu cảnh báo bột làm bánh của bạn đã bị hư hỏng. Bạn không được vì tiết kiệm chi phí mà tiếp tục sử dụng sản phẩm bởi chúng có thể chứa nhiều vi khuẩn có hại, gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người dùng.

Không chỉ với bột làm bánh mà với bất kỳ một sản phẩm nào cũng cần có bao bì chứa đựng, bởi vậy, bạn hãy chú trọng hơn tới quá trình bảo quản sản phẩm đê đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất. Chúc các bạn thành công!


Scroll