10 công dụng tuyệt vời của dầu dừa mà bạn nên biết ?

Thời gian gần đây, dầu dừa nổi lên và càng được sử dụng trên toàn thế giới. Thật vậy, dầu dừa đã chứng tỏ được nó mang lại rất nhiều lợi ích: cân bằng lường đường thừa trong máu, có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm hỗ trợ trao đổi các chất dinh dưỡng. Và khi thời tiết dần chuyển mùa hanh khô thì chị em phụ nữ lại giục rịch tìm mua dầu dừa nguyên chất về dưỡng da, dưỡng tóc.

10 công dụng tuyệt vời của dầu dừa mà bạn nên biết ?

Đây cũng là hai công dụng cực hiệu quả được rất nhiều chị em ưa chuộng. Ngoài dùng để làm đẹp, chăm sóc cơ thể, dầu dừa còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác khiến chị em bất ngờ. Bài viết này chúng tôi xin tổng hợp các tác dụng của dầu dừa cũng như cách sử dụng dầu dừa nguyên chất hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo

Chất tẩy rửa: Dầu dừa sẽ giúp bạn loại bỏ những vết bụi bẩn nhanh chóng và hiệu quả.

Mát xa: Khi sử dụng dầu dừa thoa lên những chỗ vận động nhiều sẽ giúp bạn làm dịu đi sự mệt mỏi và giảm đau cho các cơ bắp. Khi sử dụng, bạn nên thêm vài giọt tinh dầu để tăng hiệu quả giúp máu tuần hoàn và lưu thông khắp các cơ

Tẩy da chết trên mặt: Trộn dầu dừa với thuốc muối (baking soda), đường hoặc quế, và bột yến mạch. Sau đó bôi hỗn hợp lên mặt và mát xa nhẹ nhàng.

Mụn trứng cá: Trong dầu dừa chứa các axit béo chuỗi trung bình như axi lauric, axit capric,.. có tác dụng kháng khuẩn gây mụn trứng cá. Thoa trực tiếp dầu dừa lên vùng da bị mụn, để khoảng 15 đến 20 phút sau đó rửa lại bằng sữa rửa mặt.

Trị chấy rận: Dầu dừa sẽ giúp chấy rận bỏ đi khi sử dụng chúng

Rạn da: Phụ nữ mang thai dùng dầu dừa sẽ giúp làm giảm và ngăn các vết rạn da. Dầu dừa sẽ giúp làn da của bạn trở nên mềm mại.

Mụn cơm và Nốt ruồi: Bôi dầu dừa vào khu vực da có mụn cơm hoặc nốt ruồi, sau đó băng lại. Thay băng và bôi dầu dừa mỗi ngày.

Bệnh nấm chân: Dầu dừa có tính khử trùng mạnh mẽ sẽ tiêu diệt các loại nấm đặc biệt là nấm chân. Thêm vài giọt thảo mộc oregano hoặc tinh dầu trà giúp tăng khả năng chống nấm.

Kem dưỡng ẩm: Dầu dừa chứa rất nhiều vitamin dưỡng ẩm cao. Sử dụng dầu dừa là cách tuyệt vời để giữ ẩm cho làn da, đặc biệt với da khô hoặc da bị hư tổn

Trị gàu: Mát xa da đầu với dầu dừa để giảm bớt các triệu chứng của gàu như ngứa, hay bong chóc da đầu.

Với những công dụng trên đây đã giúp bạn hoàn toàn hiểu được công dụng mà dầu dừa mạng lại. Còn chần trừ gì nữa mà bạn không mua ngay và sử dụng chúng.


Scroll